YT01 - MÔ HÌNH KINH DOANH CÔNG VIÊN SỨC KHỎE

YT01 - MÔ HÌNH KINH DOANH CÔNG VIÊN SỨC KHỎE

YT01 - MÔ HÌNH KINH DOANH CÔNG VIÊN SỨC KHỎE

15:06 - 14/12/2020

Chúng tôi muốn đề xuất một mô hình kinh doanh mới, đó là xây dựng và phát triển những Công viên sức khỏe để mọi người có nơi đến đó tập luyện duy trì sức khỏe, ngoài ra còn để giải trí giảm stress …

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
YT01 - MÔ HÌNH KINH DOANH CÔNG VIÊN SỨC KHỎE

I - Khởi nguồn ý tưởng?

Khi được hỏi “Trên đời này điều gì là qúi giá nhất?”, tùy vào hoàn cảnh, điều kiện … cụ thể mỗi người sẽ đưa ra câu trả lời khác nhau. Xét ở khía cạnh nào đó, tất cả chúng đều có lí.

Nhưng nếu một người nào đó đang lâm bệnh nặng mà được hỏi câu hỏi này thì gần như 100% họ sẽ trả lời đó là Sức khỏe.

Trong bất kì hoàn cảnh, điều kiện … nào, Sức khỏe luôn là thứ quí giá nhất của con người. Không có nó, con người không thể cảm nhận được niềm vui trọn vẹn khi sống trên đời, không thể đạt được bất kì thành quả nào một cách mĩ mãn. Nhưng dường như họ chỉ nhận ra giá trị quí báu của nó khi sắp mất.

Những năm gần đây, thiên tai, dịch bệnh … xảy ra ngày càng nhiều, cùng với mức sống, ý thức, nhận thức … của con người được cải thiện, họ bắt đầu chú ý đến việc chăm lo sức khỏe nhiều hơn.

Nhưng những câu hỏi liên tiếp được đặt ra ở đây là:

1. Chăm lo sức khỏe như thế nào?

2. Liệu những cách chăm lo ấy có dễ thực hiện không?

Đa phần chúng ta không chú ý đến việc chăm lo sức khỏe, khi đổ bệnh chúng ta mới vào bệnh viện.

Để duy trì được sức khỏe tốt, chúng ta thường áp dụng một số biện pháp phổ biến sau đây:

1. Làm việc khoa học.

2. Sinh hoạt khoa học.

3. Ăn uống khoa học.

4. Hít thở khoa học.

5. Vận động khoa học.

Trong đó, yếu tố thứ 5 là phạm vi khai thác của ý tưởng này.

Để sống vui, sống khỏe, chúng ta không chỉ cần thường xuyên vận động mà còn cần vận động đúng cách. Nghĩa là, con người cần không gian có trang bị các phương tiện, thiết bị và hướng dẫn vận động hợp lí để duy trì sức khỏe tốt.

Mô hình kinh doanh Công viên sức khỏe

Chúng tôi thấy ở thành phố và thôn quê chưa có không gian như vậy!

Những không gian này không chỉ giúp con người duy trì sức khỏe tốt mà còn dùng để giải trí, giảm stress rất hiệu quả. Thế nhưng vẫn chưa ở đâu có mô hình kinh doanh này!

Đặc biệt, những khu công nghiệp, khu chế xuất … rất cần nó nhưng vẫn chưa thấy ai phát triển!

Thế nên, chúng tôi muốn đề xuất một mô hình kinh doanh mới, đó là xây dựng và phát triển những Công viên sức khỏe để mọi người có nơi đến đó tập luyện duy trì sức khỏe, ngoài ra còn để giải trí giảm stress …

Mô hình kinh doanh Công viên sức khỏe

II - Ý tưởng ra sao?

Mấy năm gần đây, tôi có một thói quen mới, đó là mỗi sáng thứ bảy, chủ nhật lại chở vợ con đến Công viên sức khỏe gần nhà tập thể dục thể thao, vui chơi giải trí.

Giá vé ở đây rất rẻ, chỉ bằng giá tiền mua một ổ bánh mì. Thế nhưng khi vào đây, bạn sẽ bất ngờ với cơ man nào là tiện ích, cảnh đẹp … Nơi đây đúng là thiên đường của những ai yêu bản thân mình.

Đầu tiên, chúng tôi sẽ chạy bộ vài vòng trong Công viên sức khỏe trên con đường sỏi trắng đầy nắng gió. Chạy bộ ở đây rất thoải mái vì dọc đường chạy họ trồng rất nhiều cây cảnh. Một số cây còn có hoa rất đẹp và tỏa hương thơm ngào ngạt. Ở một số nơi hợp lí, họ còn bố trí thêm hồ cá, lồng chim … nên bạn có thể ngắm nhìn để thư giãn hoặc lắng nghe để thư thái tâm hồn.

Vợ tôi đặc biệt thích khu vực A1, nơi có rất nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ mọi người tập luyện các động tác đơn giản để tăng cường sức khỏe. Ở đó có xà đơn, xà kép; ghế tập cơ bụng; dụng cụ tập hông, eo; thiết bị tập tay, chân … giống như các dụng cụ, thiết bị trang bị ở các công viên nhưng phong phú và nhiều hơn.

Con tôi lại mê mẩn khu vực A2, nơi dành riêng cho trẻ em vui chơi, vận động để phát triển thể chất, tinh thần. Ở đó, nó được ngồi xích đu, nghịch cát …; leo trèo ở đủ thứ mô hình; chạy nhảy ở đủ thứ ngóc ngách; giải trí ở đủ thứ loại hình … Mệt thì nó lại đi mua nước uống, đồ ăn …

Còn tôi thì đến ngay khu vực A3, nơi có rất nhiều dụng cụ, thiết bị hỗ trợ người chơi thể thao chuyên nghiệp rèn luyện các kĩ năng riêng biệt. Ví dụ như có nơi dành cho người tập võ rèn luyện các kĩ năng ra đòn; có nơi dành cho người tập bóng rổ rèn luyện kĩ năng ném bóng vào rổ; có nơi dành cho người đá bóng rèn luyện các kĩ năng lừa bóng, sút bóng … Đặc biệt, nơi đây còn có các mô hình vận động kiểu như Ninja Warrior để mọi người vừa giải trí giảm stress vừa rèn luyện các kĩ năng vận động, giúp tăng cường thể lực, độ bền, độ dẻo … Những dụng cụ, thiết bị ở đây được nghiên cứu rất kĩ trước khi thiết kế nên rất khoa học, hợp lí. Chúng đơn giản nhưng tiện dụng, bền chắc. Người chơi lần đầu không quá lo lắng về cách chơi, vì họ có thể xem những Video minh họa trên màn hình gắn ở ngay trước mặt. Mọi thứ ở đây vận hành gần như tự động (không có sự tham gia của con người), điều này giúp người chơi cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

Mô hình kinh doanh Công viên sức khỏe

Trong Công viên sức khỏe còn có khu vực bán đồ ăn, thức uống; khu vực bán các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ cho việc tập luyện; khu vực đọc sách, đánh cờ … thư giãn. Nếu cần bạn có thể hỏi thuê hướng dẫn viên riêng hoặc thuê người tới nhà lắp đặt các trang thiết bị tập luyện nào đó. Ngoài ra, còn có rất nhiều sản phẩm, dịch vụ khác phục vụ cho việc nâng cao sức khỏe.

Một số người đến Công viên sức khỏe không phải để tập luyện mà mê đắm không khí và khung cảnh nơi đây. Họ tới đây để gặp gỡ bạn bè, giải trí thư giãn và chụp hình kỉ niệm. Có vài góc được thiết kế phục vụ riêng cho đối tượng khách hàng này. Đó là những góc “đẹp như tiên cảnh”, “có một không hai” … Chỉ cần đứng vào đó và bấm máy là bạn sẽ có những tấm hình kỉ niệm để đời. Thú vị là những khung cảnh này luôn được thiết kế mới, tùy vào từng thời điểm trong năm …

Khi cuộc sống của con người ngày càng áp lực, ô nhiễm, dịch bệnh, khó khăn … thì việc đến với Công viên sức khỏe được xem là lựa chọn hàng đầu, bởi khi đến đây, con người vừa được đáp ứng các nhu cầu (nâng cao sức khỏe, giải trí giảm stress, vui chơi thư giãn, giao lưu kết bạn …) vừa quẳng được các nỗi lo (vật chất, tinh thần). Mô hình kinh doanh này có thể tồn tại ở bất cứ đâu, trong bất kì thời điểm nào, miễn là người dân ở đó có ý thức, nhu cầu … về nâng cao sức khỏe, giải trí giảm stress, vui chơi giải trí, giao lưu kết bạn, trao đổi học hỏi …

Mô hình kinh doanh Công viên sức khỏe

III - Thực hiện thế nào?

Muốn thực hiện ý tưởng này, bạn vui lòng liên hệ với tác giả nhé!

Chat Master (Anastar) - Tác giả Mô hình kinh doanh
 
*Bạn nào quan tâm đến Mô hình kinh doanh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com hoặc số điện thoại: 0928.53.80.89 | 0389.35.79.85 để biết thêm chi tiết! Hoặc cách khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi / yêu cầu cụ thể qua Bản đăng kí sau đây: http://bit.ly/TuVanKhoiNghiep
 
Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK