YT 35: MHKD VIÊN PHA GIẢI KHÁT

YT 35: MHKD VIÊN PHA GIẢI KHÁT

YT 35: MHKD VIÊN PHA GIẢI KHÁT

16:46 - 29/08/2021

Những viên nén sẽ được đóng bịch hoặc bỏ vào hộp bán ra thị trường giúp người tiêu dùng tiết kiệm ngân sách, dễ dàng tích trữ, bảo quản lâu hơn; trong khi đó, nếu làm bằng bột hoặc nước sẽ phát sinh chi phí, có nhiều bất tiện … Ở trường hợp nào đó, người tiêu dùng có thể sử dụng những viên nén này như kẹo để bổ sung vi chất. Việc cứu trợ, viện trợ … cũng sẽ thuận tiện, nhanh chóng hơn (đặc biệt, trong trường hợp dịch bệnh, thiên tai ..). Tại sao chúng ta phải xách hàng trăm li cà phê khi chúng ta có thể bỏ chúng vào túi áo?

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
YT 35: MHKD VIÊN PHA GIẢI KHÁT

I - Nguồn gốc ý tưởng?

Tôi thường làm các món uống bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình uống. Tuy các món uống không phải là các món chính nhưng nó giúp bổ sung vi chất và làm cho cuộc sống của chúng ta nhẹ nhàng, phong phú hơn. Do đó, rất nhiều người có nhu cầu thưởng thức các món uống bổ dưỡng mỗi ngày; ngặt một điều, để có các món uống đó chúng ta phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian pha chế (dù đã có đầy đủ nguyên liệu). Ở thời buổi thời gian quí như vàng thì điều này cực kì bất tiện.

Đến đây tôi tự hỏi: Tại sao chúng ta không sản xuất ra những Viên pha giải khát có “tích hợp” đầy đủ những thành phần cần thiết chỉ cần bỏ vào nước sôi, thậm chí nước nguội, là đã có một li nước giải khát thơm ngon để thưởng thức? Có cả ngàn món uống nên theo đuổi hướng kinh doanh này bạn sẽ bước vào thế giới đầy màu sắc. Bạn sẽ có cơ hội “hô biến” tất cả nguyên liệu có trên trái đất  vào cái viên bé tí, bán khắp thế giới. Bạn sẽ góp phần làm gia tăng giá trị nguyên liệu, bảo quản được nguyên liệu lâu hơn, đem lại tiện ích cho con người cũng như giải quyết việc làm cho người dân …

Tới đây, sẽ có bạn hỏi: Tại sao lại là dạng “viên” mà không phải là dạng “bột”, “nước” hay “bịch” …?

Mỗi viên chứa thành phần, liều lượng nguyên liệu nào đó khi kết hợp với nước chín sẽ cho ra một li giải khát đúng chuẩn. Nếu làm bằng bột có thể người sử dụng sẽ không biết cân chỉnh liều lượng cho phù hợp. Còn làm bằng bịch thì sẽ tốn thêm cái bịch (phát sinh chi phí). So sánh về thời gian khi sử dụng viên và bột để pha giải khát thì thấy sử dụng viên tiết kiệm thời gian hơn. So sánh về diện tích khi sử dụng viên và bột thì thấy sử dụng viên nén tiết kiệm diện tích hơn. So sánh về chi phí khi sử dụng viên và bột, nước … thì thấy sử dụng viên có chi phí thấp nhất.

Những viên nén sẽ được đóng bịch hoặc bỏ vào hộp bán ra thị trường giúp người tiêu dùng tiết kiệm ngân sách, dễ dàng tích trữ, bảo quản lâu hơn; trong khi đó, nếu làm bằng bột hoặc nước sẽ phát sinh chi phí, có nhiều bất tiện … Ở trường hợp nào đó, người tiêu dùng có thể sử dụng những viên nén này như kẹo để bổ sung vi chất. Việc cứu trợ, viện trợ … cũng sẽ thuận tiện, nhanh chóng hơn (đặc biệt, trong trường hợp dịch bệnh, thiên tai ..). Tại sao chúng ta phải xách hàng trăm li cà phê khi chúng ta có thể bỏ chúng vào túi áo?

Nhiều doanh nghiệp làm đồ uống dưới dạng bột, bịch, dẻo, nước … nhưng không nghĩ đến việc làm đồ uống dưới dạng viên.  Hiện nay trên thị trường đã bán đường, các loại bột nêm canh … dưới dạng viên được người tiêu dùng hưởng ứng nhiệt tình cho thấy hình thức sản phẩm này có nhiều cơ hội phát triển.

Chúng ta đang sống trong thời đại nhiều biến động. Mọi điều chúng ta nghĩ, mọi việc chúng ta làm đều phải đề phòng những trường hợp bất trắc xảy ra. Chỉ khi người khởi nghiệp có mục tiêu đúng đắn, tầm nhìn sâu rộng, phương pháp tối ưu … thì mới có cơ may gặt hái được những thành quả tốt đẹp.

II - Ý tưởng ra sao?

Để khởi nghiệp thành công, bạn cần nhiều thứ. Ở đây, tôi không nói về điều đó mà chỉ nói về ý tưởng.

Nếu bạn muốn thực hiện ý tưởng này thì bạn phải đủ điều kiện phát triển nó thành ý tưởng khởi nghiệp. Chuyện cũng rất dài nên tôi cũng không thể nói hết.

Giả sử, sau tất cả, bạn cần nghiên cứu ra công thức pha chế các món uống có thể chuyển thành dạng viên. Nghĩa là, dù trước đây trên thị trường đã có các món uống dưới dạng nước, bột … nhưng điều đó không có nghĩa là các nguyên liệu làm nên chúng có thể chuyển sang dạng viên. Bạn phải tiêu tốn nhiều thời gian, tiền bạc … hoàn thiện công trình nghiên cứu của mình để cho ra đời hàng trăm, hàng nghìn món uống dưới các dạng viên khác nhau. Sau khi thu lại kết quả khả quan từ công việc này, bạn mới có thể tính đến chuyện khởi nghiệp.

Việc nghiên cứu thành công Viên pha giải khát đặt nền móng vững chắc cho sự nghiệp của bạn sau này, giúp bạn vững tin hơn khi vươn mình ra biển lớn. Do đó, bạn cần phải dồn hết tâm huyết, tinh thần, sức lực … vào công việc này.

Khi nghiên cứu công thức pha chế các món uống dưới dạng viên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

+ Các nguyên liệu dùng để chế các món uống dưới dạng viên phải phổ biến và đạt chuẩn. Để an tâm về chất lượng nguyên liệu, bạn phải giám sát chất lượng nguyên liệu từ khâu đầu vào. Nếu đủ nguồn lực, bạn có thể phát triển các vùng nuôi trồng nguyên liệu để phục vụ cho quá trình sản xuất. Chỉ khi bạn chủ động về chất lượng, số lượng nguyên liệu thì bạn mới có thể mở rộng sản xuất, chiếm lĩnh thị trường, giành được thành công lớn trên con đường khởi nghiệp.

+ Các Viên pha giải khát phải có chất lượng tuyệt hảo và đồng nhất, bởi điều này gần như quyết định phần lớn chiến thắng của bạn trên thương trường. Để làm được điều này không phải dễ, bạn phải chịu đầu từ tiền bạc từ khâu nghiên cứu đến khâu sản xuất. Thời buổi bây giờ không ai còn làm thủ công nữa, nên hãy nghĩ đến việc sử dụng máy móc và công nghệ.

+ Các Viên pha giải khát nên đa dạng về hình thức, nội dung nhằm đáp ứng tốt nhu cầu của nhiều nhóm khách hàng, thị trường khác nhau (không chỉ trong nước). Bạn đừng quên là trẻ em cũng có nhu cầu giải khát, thậm chí nhu cầu của chúng còn lớn hơn người lớn. Do đó, khi nghiên cứu chế các món uống dưới dạng viên phải nghĩ đến nhóm khách hàng này đầu tiên. Nếu đáp ứng tốt nhu cầu của nhóm khách hàng này, bạn sẽ khiến những nhóm khách hàng khác phải tin dùng sản phẩm của bạn. Ví dụ, bạn có thể làm Viên pha giải khát có hình thù, màu sắc và mùi vị mà trẻ em thích.

Người tiêu dùng luôn muốn thưởng thức các món uống có mùi vị lạ nên việc kết hợp sáng tạo các mùi vị trong Viên pha giải khát là một nghệ thuật, bí mật giúp bạn chiếm lĩnh thị trường. Bên cạnh đó, khách hàng có thể kết hợp Viên pha giải khát này với Viên pha giải khát kia để tạo nên loại thức uống chưa từng có trên đời. Nghĩa là khi sử dụng sản phẩm của bạn họ còn được tự do sáng tạo ra loại thức uống họ thích, đây quả là ưu điểm nổi bật của Viên pha giải khát.

+ Người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến cức khỏe nhiều hơn, cộng với Việt Nam có lợi thế về nông nghiệp, nên tôi khuyên bạn hướng tới việc cho ra đời những Viên pha giải khát có nguồn gốc tự nhiên (không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất) để đem lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.

+ Ngoài việc nghiên cứu chế ra những Viên pha giải khát có thể bảo quản ở nhiệt độ thường, bạn cũng nên nghiên cứu chế ra những Viên pha giải khát có thể bảo quản ở nhiệt độ thấp (dạng đông lạnh). Ví dụ, như những Viên pha giải khát làm từ nước trái cây chẳng hạn, khi uống chỉ cần rã đông là sử dụng. Làm điều này để tạo ra nhiều dòng sản phẩm lấp kín thị trường.

+ Song song đó, bạn cũng nên nghiên cứu chế các sản phẩm bán kèm với các Viên pha giải khát để làm món uống thêm phong phú. Ví dụ, viên pha trà sữa thì có bán kèm các viên trân châu đủ chủng loại, màu sắc … Hay những viên thạch, rau câu … có hình thù, màu sắc, hương vị hấp dẫn bán kèm dùng để pha chế các món uống cũng là một gợi ý hay. Dòng sản phẩm bán kèm Viên pha giải khát rất phong phú. Chúng sẽ góp phần đem lại lợi nhuận rất lớn cho doanh nghiệp của bạn.

+ Để mở rộng sản xuất, đánh chiếm nhiều thị trường lớn trên thế giới, bạn nên nghiên cứu phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm dựa trên nguyên tắc chế Viên pha giải khát. Ví dụ, chế các loại viên đường đủ hình thức, màu sắc, mùi vị … Ở Canada có nhựa cây Phong rất là thơm ngon nhưng người ta chỉ dùng dưới dạng lỏng, nếu chế thành viên đường phong dùng pha nước giải khát thì tuyệt; hay ở Việt Nam có rất nhiều loại mật ong thơm ngon, hãy dùng chúng để chế ra các viên đường mật ong dùng pha nước giải khát, kho thịt, cá …

Ý tưởng này không hẳn sẽ đáp ứng tất cả nhu cầu giải khát của người tiêu dùng, nhưng cũng góp phần thỏa mãn nhu cầu của họ theo cách rất tiềm năng.

Khái niệm nước giải khát xuất hiện lần đầu tiên từ thế kỷ 17. Thế nhưng, phải đến những năm 1880 thì thị trường nước giải khát mới tràn ngập các thương hiệu nước uống. Hiện nay, nước giải khát là một mặt hàng có sức tiêu thụ vô cùng lớn. Đây cũng là mặt hàng được nhiều người trên thế giới đầu tư và thành công. Ở Việt Nam, thị trường nước giải khát được đánh giá có sức tăng trưởng mạnh mẽ. Một số lí do dẫn đến điều này là bởi Việt Nam là một nước nằm ở khu vực nhiệt đới, khí hậu nóng ẩm quanh năm; người dân có thói quen ăn uống đa dạng, thích nghi nhanh với nhiều loại đồ uống; cơ cấu dân số trẻ, người trong độ tuổi từ 15 - 50 chiếm 63% nên nhu cầu về nước giải khát rất cao …

Theo đuổi hướng kinh doanh giải khát là lựa chọn khá tốt nhưng vấn đề là thực hiện bằng cách nào. Một số người chọn sản xuất nước uống đóng chai, cũng được, nhưng cạnh tranh khốc liệt lắm. Một số người chọn kinh doanh nước uống pha chế, cũng tốt, nhưng thành quả bị giới hạn. Hiện thực hóa thành công ý tưởng này, bạn có nhiều cơ hội trở thành người tiên phong và gặt hái được thành quả lớn lao, không chỉ thu lại nhiều lợi ích cho mình mà còn cho nhiều người khác.

III - Thực hiện thế nào?

Bạn liên hệ tác giả ý tưởng nhé!

Chat Master (Anastar) - Tác giả ý tưởng

*Bạn nào quan tâm đến Mô hình kinh doanh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com để biết thêm chi tiết! Hoặc cách khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi / yêu cầu cụ thể qua Bản đăng kí sau đây: http://bit.ly/TuVanKhoiNghiep
 
Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK