YT 17: MHKD BÁNH TRÁNG TẨM GIA VỊ

YT 17: MHKD BÁNH TRÁNG TẨM GIA VỊ

YT 17: MHKD BÁNH TRÁNG TẨM GIA VỊ

15:05 - 05/04/2021

Ở ý tưởng này, tôi muốn bạn sẽ cho ra lò các loại bánh tráng tẩm gia vị thơm ngon, bổ dưỡng đóng sẵn trong bịch rồi bán. Nghĩa là, bạn sẽ làm sẵn hàng loạt sản phẩm bánh tráng tẩm gia vị đóng gói để tăng tốc độ bán, đảm bảo chất lượng …, chứ không bán như những người đang kinh doanh bánh tráng trộn ở lề đường.

Ý TƯỞNG KHU VUI CHƠI GIẢI TRÍ (SNYT 1)
Ý TƯỞNG ẨM THỰC KIỂU MỚI (SNYT 2)
Ý TƯỞNG DỊCH VỤ QUẢNG CÁO (SNYT 3)
Ý TƯỞNG THIẾT KẾ CẢNH QUAN (SNYT 4)
Ý TƯỞNG CHUỖI ẨM THỰC NHANH (SNYT 5)
Mô hình kinh doanh bánh tráng tẩm gia vị

I - Nguồn gốc ý tưởng?

Trước đây, để làm bánh tráng, người ta sử dụng nguyên liệu chính là tinh bột (gạo, sắn …) rồi tráng mỏng, phơi khô. Sau này, thấy người dân có nhu cầu, người ta bắt đầu pha thêm một số phụ gia như muối, tiêu, mè, tỏi, dừa, hành, đường … vào nguyên liệu làm bánh tráng. Thậm chí, sau khi bánh tráng thành phẩm, họ tiếp tục pha chế/trộn thêm vào một số phụ gia để tạo ra những món ăn độc đáo. Tuy cách làm có phần cải tiến nhưng vẫn chưa khai thác triệt để tiềm năng của loại sản phẩm này. Tôi cho rằng nếu có những định hướng, phương pháp mới, chúng ta có thể làm giàu từ mô hình kinh doanh Bánh tráng tẩm gia vị rất dễ dàng vì hướng đi này chưa được khai thác tối ưu và nhu cầu của người dân luôn rất lớn.

II - Ý tưởng ra sao?

Điểm thú vị của mô hình kinh doanh này là bạn có thể khởi nghiệp theo hai hướng: Từ đầu hoặc “đi tắt”. Nếu bạn có rất ít tiền vốn, bạn có thể chọn hướng khởi nghiệp thứ hai.

Cái khó khi thực hiện ý tưởng này là bạn phải nghĩ ra các loại gia vị cùng liều lượng cần thiết để “tẩm” vào bánh tráng. Đây có lẽ là công việc khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức, chất xám và tiền của nhất. Bởi nếu không nghĩ ra đúng loại gia vị khách hàng cần để “tẩm” vào bánh tráng, công việc kinh doanh của bạn có thể bị đổ bể. Ở đây, tôi không nói ra, nhưng có thể gợi ý cho bạn vài “tình tiết”:

+ Bạn nên chọn những loại gia vị phổ biến, hợp khẩu vị của nhiều người.

+ Bạn nên chọn những loại gia vị mà chất lượng có thể đảm bảo khi chế biến, bảo quản …

+ Bạn nên chọn những loại gia vị vệ sinh, an toàn, bổ dưỡng …

Thứ nhất, bạn có thể làm ra các loại bánh tráng tẩm gia vị thơm ngon, hợp khẩu vị người tiêu dùng rồi đóng bịch bán. Bạn nên đóng thành những bịch với số lượng bánh tráng hợp lí để dễ bán. Khách hàng mua sản phẩm của bạn có thể dùng ngay, hoặc cuốn cái này, cái kia ăn, hoặc chế biến cái này, cái nọ ăn … Bạn hãy tưởng tượng, bánh tráng đang bán trên thị trường là bánh tráng trắng (chưa tẩm gia vị), khi tẩm gia vị rồi có thể sử dụng chúng để cuốn rau sống, cơm hoặc bất cứ thứ gì ăn, khi đó, món ăn sẽ ngon hơn gấp nhiều lần. Thậm chí, chúng ta có thể chiên mấy cái bánh tráng đó lên hoặc bỏ vào lò vi sóng quay vài phút là có những món ăn lạ miệng mà không cần chế biến cầu kì. Vì bánh tráng tẩm gia vị nên ăn rất ngon, có khi bánh tráng trắng (không tẩm gia vị) sẽ hết đất sống. Bạn có thể gợi ý cho khách hàng các cách thức chế biến món ăn bằng cách đính kèm một tờ hướng dẫn trong bịch bánh tráng …

Bánh tráng tẩm toàn những gia vị bổ dưỡng nên có thể dùng để bổ sung dưỡng chất hàng ngày cho cơ thể. Bạn nên làm nhiều chủng loại sản phẩm, nhắm vào các nhu cầu phổ biến của khách hàng. Ví dụ, bánh tráng rong biển bổ sung Iot giúp cho trẻ thông minh, bánh tráng ít béo dùng cho người ăn kiêng …

Bánh tráng tẩm gia vị có thể ăn liền, thậm chí tốt hơn cả mì gói, nên bạn phải nhắm đến đối tượng mua hàng để cứu trợ. Ăn một gói bánh tráng tẩm gia vị ngon và bổ hơn nhiều ăn một gói mì. Những người được cứu trợ có thể chỉ ăn bánh tráng tẩm gia vị thay cho bữa ăn hàng ngày, hoặc có thể dùng chúng cuốn với cơm trắng để ăn mà vẫn đủ dưỡng chất. Loại hình sản phẩm bánh tráng tẩm gia vị giống như cơm trắng kèm thức ăn nên rất dễ ăn. Tôi dám cam đoan nhu cầu về bánh tráng tẩm gia vị là lâu dài, rất lớn.

Thứ hai, bạn có thể làm ra các loại sản phẩm sử dụng nguyên liệu là các loại bánh tráng tẩm gia vị thơm ngon, hợp khẩu vị người tiêu dùng rồi đóng bịch bán. Ví dụ, các loại cơm cuốn có sử dụng bánh tráng tẩm gia vị; các loại xôi có sử dụng bánh tráng tẩm gia vị; các loại gỏi cuốn có sử dụng bánh tráng tẩm gia vị; các loại chả giò có sử dụng bánh tráng tẩm gia vị …

Tôi thấy những người bán xôi hay sử dụng hộp xốp đựng xôi, điều này có thể gây độc hại cho món ăn. Để tránh điều đó, họ có thể sử dụng bánh tráng tẩm gia vị để gói xôi. Với cách này, họ vừa mang lại lợi ích cho khách hàng vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Ở ý tưởng này, tôi muốn bạn sẽ cho ra lò các loại bánh tráng tẩm gia vị thơm ngon, bổ dưỡng đóng sẵn trong bịch rồi bán. Nghĩa là, bạn sẽ làm sẵn hàng loạt sản phẩm bánh tráng tẩm gia vị đóng gói để tăng tốc độ bán, đảm bảo chất lượng …, chứ không bán như những người đang kinh doanh bánh tráng trộn ở lề đường.

Tôi muốn bạn làm bài bản ngay từ đầu để cho ra lò các loại sản phẩm bánh tráng tẩm gia vị với chất lượng tối ưu, ổn định … nhằm phát triển lớn mạnh thương hiệu bánh tráng Việt Nam trong tương lai, thậm chí xuất khẩu ra nước ngoài, vì tôi nhìn thấy hướng đi này vô cùng tiềm năng.

Tôi nhận thấy bánh tráng nếu điều chỉnh cách thức chế biến (pha chế nguyên liệu, tẩm ướp gia vị, gia giảm độ dày …) có thể chế biến ra rất nhiều chủng loại sản phẩm có thể sử dụng trong đời sống hàng ngày rất thiết thực, thế nhưng, nhiều doanh nghiệp Việt Nam chưa biết cách khai thác cơ hội này. Tư tưởng cổ hủ, chụp giật, trì trệ … khiến họ không nhìn ra thế mạnh của nước nhà, hoặc nhìn ra nhưng sợ thay đổi … Đây quả là điều vô cùng đáng tiếc!

III - Thực hiện thế nào?

Bạn liên hệ tác giả ý tưởng nhé!

Chat Master (Anastar) - Tác giả Mô hình kinh doanh

Bài liên quan:

1. YT 15: MHKD LÀM ĐẸP THỰC PHẨM
2. YT 09: MHKD SẢN PHẨM BỔ SUNG DINH DƯỠNG 
3. YT 06: MHKD CHUỖI CUNG ỨNG NÔNG SẢN

* Bạn nào quan tâm đến Mô hình kinh doanh này, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: contact@anastar.vn | anastar1512@gmail.com hoặc số điện thoại: 0928.53.80.89 | 0389.35.79.85 để biết thêm chi tiết! Hoặc cách khác, bạn cũng có thể gửi câu hỏi / yêu cầu cụ thể qua Bản đăng kí sau đây: http://bit.ly/TuVanKhoiNghiep
Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống!

BÌNH LUẬN BẰNG MAIL

BÌNH LUẬN FACEBOOK